Tin nội bộ

Ngày 25/9 vừa qua, trong phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Đại diện Hoa Kỳ đã đưa ra sáng kiến mang tên The AMR Challenge ( tạm dịch là cuộc chiến chống lại kháng kháng sinh), đây là tham vọng của các nhà chức trách nhằm chống lại sự đe doạ ngày càng tăng của việc kháng kháng sinh (Antibiotic Resistance - AR).

Kháng kháng sinh

Chiến dịch này do Sở Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS) cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) chịu trách nhiệm. Các công ty bảo hiểm và dược phẩm, nhà sản xuất và mua hàng thực phẩm, chuyên gia y tế, cán bộ y tế của chính phủ và các nhà lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới làm việc cùng nhau để giải quyết kháng kháng sinh bằng cách:

Giảm kháng sinh và kháng kháng sinh trong tự nhiên;

Cải thiện việc sử dụng kháng sinh, bao gồm việc đảm bảo mọi người chỉ có thể tiếp cận những loại thuốc này khi cần thiết;

Phát triển các loại vắc-xin, thuốc và xét nghiệm chẩn đoán mới;

Cải thiện công tác phòng chống và kiểm soát nhiễm trùng;

Tăng cường chia sẻ dữ liệu và thu thập dữ liệu.

Vào tối cùng ngày, bộ trưởng HHS Alex Azar cũng đã công bố chiến dịch tại một sự kiện của Mỹ được tổ chức bởi quỹ Bill & Melinda, Quỹ từ thiện Pewm, Quỹ Liên Hiệp Quốc và Quỹ CDC. Bộ trưởng Azar cũng đã tiết lộ những cam kết đầu tiên tư hơn 100 tổ chức có ý định xây dựng tiến trình chống lại một trong những mối đe doạ sức khoẻ cộng động toàn cầu lớn nhất.

“Các bệnh nhiễm trùng không thể chữa được là bằng chứng cụ thể. Chúng tôi đã có một số thành công trong việc chống lại kháng thuốc kháng sinh, nhưng nếu chúng ta không cùng nhau hành động, chúng ta sẽ thấy sự phát triển nhanh chóng của quá trình kháng thuốc. Kháng kháng sinh đang tiến triển với một tốc độ chóng mặt. Mọi quốc gia và ngành công nghiệp đều phải vào cuộc” Bộ trưởng HHS Azar tuyên bố.

Những cam kết đầu tiên mà chiến dịch AMR Challenge nhận được bao gồm:

Là một phần của Liên minh Công nghiệp AMR, các công ty dược phẩm dựa trên nghiên cứu chung và đã đồng ý về khuôn khổ sản xuất kháng sinh có trách nhiệm. Kháng sinh và dư lượng kháng sinh có thể giải phóng vào môi trường khi các loại thuốc này được tạo ra và có thể đóng góp vào sự xuất hiện và lây lan của các chủng kháng thuốc. Các công ty thuộc Liên minh đã tiến thêm một bước nữa bằng cách xuất bản danh sách về các tiêu chuẩn xả thải để làm cơ sở hướng dẫn các đánh giá rủi ro môi trường trong việc sản xuất kháng sinh

Walmart Hoa Kỳ đang làm việc với các nhà cung cấp protein động vật để báo cáo việc sử dụng kháng sinh trong chuỗi cung ứng của mình và sẽ tiến hành các dự án lưu trữ và truyền tải dữ liệu để cải thiện việc sử dụng kháng sinh có trách nhiệm ở động vật trang trại, ảnh hưởng đến hơn 5.000 cửa hàng và câu lạc bộ trên toàn quốc.

NovaDigm Therapeutics đang phát triển một loại vắc-xin cho Candida auris, một mối đe dọa nấm kháng thuốc mới nổi đã gây ra căn bệnh nghiêm trọng và tử vong trên toàn thế giới, để ngăn ngừa nhiễm trùng.

CARB-X sẽ đầu tư 80 triệu USD trên toàn cầu vào tháng 12 năm 2019 để hỗ trợ hơn 40 nhà phát triển sản phẩm khi họ theo đuổi các loại thuốc mới để điều trị vi khuẩn gram âm, chẩn đoán mới để xác định sức đề kháng mới và nhiễm trùng nhanh hơn, và lựa chọn điều trị mới và vắc-xin. Mỗi thỏa thuận trao giải sẽ bao gồm các cam kết để tiếp cận và quản lý để đảm bảo sử dụng hợp lý các cải tiến mới này.

Aetna, có mạng lưới chăm sóc sức khỏe bao gồm 1,2 triệu chuyên gia chăm sóc sức khỏe và hơn 5.700 bệnh viện, cam kết hợp tác với các sở y tế của tiểu bang để cung cấp phản hồi cho các nhà cung cấp về hiệu suất kê toa kháng sinh và thúc đẩy chủng ngừa.

Petco cam kết không cho phép sử dụng kháng sinh dự phòng trong chuỗi cung ứng của mình và hỗ trợ giám sát thú y để tiếp cận thuốc kháng sinh tại 1.500 địa điểm trên khắp Hoa Kỳ và các kênh trực tuyến.

Các hệ thống chăm sóc sức khỏe tác động đến hơn 20.000 cơ sở y tế ở Hoa Kỳ và ở nước ngoài, cam kết giảm sử dụng kháng sinh không phù hợp từ 20 đến 45%

Các tổ chức lâm sàng chuyên nghiệp, đại diện cho hơn 283.000 nhà cung cấp trên khắp các cơ sở y tế của Hoa Kỳ, cam kết cải thiện việc sử dụng kháng sinh trong số các thành viên của họ.

Các tổ chức đại diện bệnh nhân, đại diện cho các cá nhân bị ảnh hưởng bởi kháng kháng sinh và nhiễm trùng huyết, tiếp tục nâng cao giáo dục và nhận thức cho bệnh nhân và người chăm sóc về mối đe dọa quan trọng này.

Hiệp hội các phòng thí nghiệm y tế công cộng (APHL), Hiệp hội các quan chức y tế quốc gia và lãnh thổ (ASTHO)và Hội đồng nhà nước và các nhà dịch tễ học lãnh thổ (CSTE) đang làm việc với các sở y tế của tiểu bang và địa phương để phát triển hơn 50 cam kết được điều chỉnh phù hợp với các mục tiêu và mục tiêu AR của mỗi tiểu bang. Chính phủ Hoa Kỳ vẫn đang đóng vai trò lãnh đạo trong cuộc chiến chống lại kháng kháng sinh. Đầu tháng 9, CDC đã xuất bản Các yếu tố cốt lõi của chương trình quản lý kháng sinh ở người: cấp quốc gia và bệnh viện để giúp cải thiện việc sử dụng kháng sinh trong các cơ sở y tế trên toàn thế giới; và FDA đã công bố kế hoạch chống lại kháng sinh thông qua cải tiến kháng sinh và quản lý kháng sinh trong y học của con người và nông nghiệp chăn nuôi. CARB-X, được ASPR và NIH đưa ra vào năm 2016, tiếp tục đầu tư hơn 500 triệu đô la vào năm 2021 trong nghiên cứu và phát triển các loại thuốc kháng sinh mới, vắc-xin, chẩn đoán nhanh và các sản phẩm khác.

Kháng thuốc kháng sinh đã được tìm thấy ở tất cả các vùng trên thế giới. Chỉ riêng ở Hoa Kỳ, có ít nhất 2 triệu người bị nhiễm trùng kháng thuốc mỗi năm và ít nhất 23.000 người chết.

“Cuộc sống phát triển, những chuyến du lịch của con người, vận chuyển đông vật diễn ra phổ biến cũng đồng nghĩa với việc kháng sinh có thể dễ dàng lây lan qua biên giới và xuyên lục địa. Kháng thuốc kháng sinh ở một quốc gia có nghĩa là kháng kháng sinh ở mọi quốc gia. Chiến đầu với mối đe doạ này đòi hỏi một cách tiếp cận toàn cầu trong mọi lĩnh vực để phát hiện, phòng ngừa và đối phó với nó. Mọi quốc gia, bất kể nguồn lực, có thể thực hiện các bước để làm chậm khả năng kháng kháng sinh.” Thu ký Azar nhấn mạnh và kêu gọi toàn cầu.

Nguồn: Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC)

Theo dõi thêm

Thông tin mới cập nhật

CHUYÊN VIÊN IT TẬP ĐOÀN ALC

Công ty CP Dược phẩm ALC có nhu cầu tuyển dụng nhân sự làm vị trí "CHUYÊN VIÊN IT TẬP ĐOÀN". Nội dung chi tiết như sau:

ASM KHU VỰC HÀ NỘI VÀ KHU VỰC BẮC MIỀN TRUNG

Công ty CP Dược phẩm ALC có nhu cầu tuyển dụng nhân sự làm vị trí "ASM KHU VỰC HÀ NỘI". Nội dung chi tiết như sau:

Liên hệ

ALC Pharma