Thông tin sức khỏe

6 LÝ DO ĐỂ NÓI KHÔNG VỚI RƯỢU BIA.

  • admin
  • 1688 lượt xem

Trong mọi cuộc vui, mọi người thường mời nhau một vài chén rượu bia để không khí thoải mái. Nhưng như hầu hết mọi người đều biết, rượu bia là không tốt cho sức khoẻ. Vì vậy dưới đây sẽ là 6 lý do rất thuyết phục để bạn suy nghĩ về việc nên tránh xa việc lạm dụng những loại đồ uống có cồn.

Ảnh minh hoạ

Trong mọi cuộc vui, mọi người thường mời nhau một vài chén rượu bia để không khí thoải mái. Nhưng như hầu hết mọi người đều biết, rượu bia là không tốt cho sức khoẻ. Dưới đây sẽ là 6 lý do rất thuyết phục để bạn suy nghĩ về việc nên tránh xa việc lạm dụng những loại đồ uống có cồn.

1. Rượu bia làm suy giảm khả năng miễn dịch

Uống nhiều rượu có thể làm giảm phản ứng của hệ miễn dịch với các mầm bệnh xâm nhập. Chất chuyển hóa chính của rượu, acetaldehyde có khả năng làm suy yếu chức năng nhung mao trong phổi khiến nó dễ bị vi khuẩn và vi rút xâm nhập tấn công. Ngoài ra, rượu là nguyên nhân phổ biến gây xơ gan và viêm gan. Nó gây độc cho gan và tuỵ. Ethanol phá huỷ các tế bào thành thực quản, khiến cơ thể giảm hấp thu những chất cần thiết cho cơ thể.

2. Huỷ hoại nhan sắc

Người thường xuyên uống rượu da sẽ mất độ đàn hồi do cơ thể mất nước, màu da xỉn hơn, xuất hiện nhiều vùng da bầm tím hoặc đỏ ửng. Những người này cũng thường già trước tuổi.

Ảnh minh hoạ

3. Rượu làm tăng nguy cơ trầm cảm và khiến tình trạng nghiêm trọng hơn

Nhiều người “mượn rượu giải sầu”, tuy nhiên thực tế điều này chỉ khiến “sầu càng thêm sầu” mà thôi. Rượu mang lại cảm giác hưng phấn và thoải mái tạm thời do chúng khiến nồng độ hormone dopamine tăng nhảy vọt. Sau 1 thời gian, khi cơ thể quen dần với mức này, cơ thể sẽ lại yêu cầu một mức mới cao hơn. Điều này khiến tình trạng trầm cảm trở nên nặng hơn.

4. Thừa cân, béo phì

Theo các nhà khoa học, ethanol kích thích hoạt động của protein AgRP, kết quả là kích thích sự thèm ăn, một số trường hợp còn gây ra tình trạng ăn uống mất kiểm soát. Rượu cũng khiến cho quá trình trao đổi chat gặp vấn đề, mất cân bằng các chất trong cơ thể từ đó dẫn đến thừa cân, béo phì.

5. Nguy cơ nghiện rượu

Nhiều người nghĩ rằng rất khó để trở thành người nghiện rượu. Trong thực tế, bất cứ ai dùng rượu bia đều có thể trở thành con nghiện. Mọi người thường chỉ bắt đầu uống rượu khi giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp và trong những dịp quan trọng. Tuy nhiên, nếu sau đó có quá nhiều các vấn đề tiêu cực xảy ra, mọi người thường tìm đến rượu để giải quyết và sau những lần như thế ai cũng rất dễ biến thành kẻ nghiện rượu.

6. Tốn kém

Có một điều vô lý là có rất nhiều rượu đắt tiền, và ngay kể cả khi uống rượu thông thường bạn cũng sẽ tốn kém một khoản, nhưng mọi người đều sãn sàng để chi tiền vào việc làm hại sức khoẻ. Không chỉ vậy, nguy cơ mua phải rượu giả, rượu kém chất lượng khiến bạn không chỉ tốn tiền mà còn tự mua thêm rất nhiều căn bệnh nguy hiểm cho bản thân khác.

Nguồn: http://www.menslife.com/health/41455-shest-povodov-otkazatsya-ot-alkogolnykh-napitkov.html

Theo dõi thêm

Thông tin mới cập nhật

CHUYÊN VIÊN IT TẬP ĐOÀN ALC

Công ty CP Dược phẩm ALC có nhu cầu tuyển dụng nhân sự làm vị trí "CHUYÊN VIÊN IT TẬP ĐOÀN". Nội dung chi tiết như sau:

ASM KHU VỰC HÀ NỘI VÀ KHU VỰC BẮC MIỀN TRUNG

Công ty CP Dược phẩm ALC có nhu cầu tuyển dụng nhân sự làm vị trí "ASM KHU VỰC HÀ NỘI". Nội dung chi tiết như sau:

Liên hệ

ALC Pharma