HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC VIỆT – ÚC: PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU LALISSE, NÂNG CAO SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Ngày 02/03/2019 tại khách sạn Melia, 44 Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra Hội nghị khoa học “Hợp tác chiến lược Việt – Úc: Phát triển thương hiệu Lalisse, nâng cao sức khỏe cộng đồng”.

Hội nghị khoa học hợp tác chiến lược Việt-Úc, phát triển thương hiệu Lalisse tại Việt Nam

Tham dự Hội nghị có: Ông Nguyễn Quốc Triệu – Nguyên Bộ trưởng Bộ y tế Việt Nam, Ông Shannon Leahy, Tham tán thương mại, Bà Chi Hoang, Giám đốc phát triển kinh doanh – Đại diện Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, Ông Ian MacKenzie – Giám Đốc Kinh doanh Công Ty Lalisse Australia, Ông Chu Văn An – Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tập Đoàn ALC cùng các bác sĩ, dược sĩ – Đại diện các cơ quan chuyên môn, bệnh viện lớn tại Việt Nam cũng như các cơ quan báo chí, truyền thông hai nước.

Sự hợp tác giữa ALC Group và Lalisse để phát triển thương hiệu Lalisse tại Việt Nam được coi là một bước tiến mới thúc đẩy hợp tác Việt – Úc đi vào chiều sâu. Sau 46 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hợp tác kinh tế giữa Việt Nam – Australia đã có sự phát triển mạnh mẽ. Australia hiện là đối tác thương mại đứng thứ 8 của Việt Nam và đứng thứ 19/125 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Ngoài ra, sự hợp tác này còn có ý nghĩa lớn đối với thị trường dược Việt Nam.

Thị trường thực phẩm chức năng trong nước hiện nay đang ở tình trạng vàng thau lẫn lộn, giá cả hỗn loạn. Hàng năm, cơ quan chức năng đều thu giữ và tiêu hủy hàng chục tấn TPCN giả, thậm chí, nhiều thực phẩm chức năng gắn mác ngoại nhưng thực chất là được sản xuất trong nước hoặc là hàng xách tay trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ. Với hàng sản xuất trong nước, nhiều cơ sở sản xuất không đạt chuẩn GMP-WHO dẫn đến chất lượng kém, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Các mối quan hệ hợp tác chính thức như ALC Group – Lalisse không chỉ đáp ứng nhu cầu, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng mà còn giúp định hướng thị trường TPCN trong nước theo các chuẩn mực quốc tế.

Theo thỏa thuận, Tập Đoàn ALC sẽ tiếp thị và phân phối độc quyền các sản phẩm thực phẩm chức năng và mỹ phẩm của Lalisse Australia như Lalisse Oyster Max (Tinh hàu Lalisse), Lalisse Prostate Management (Tiền liệt tuyến Lalisse), Lalisse Sheep Placenta (Nhau thai cừu Lalisse) tại Việt Nam. ALC Group có trách nhiệm đảm bảo về chất lượng, chế độ ưu đãi cho các đại lý/ nhà phân phối đặc biệt là giá cả hợp lý cho người tiêu dùng Việt Nam. Ngoài ra, ALC Group cũng cam kết xây dựng các chiến dịch truyền thông, quảng cáo đưa thương hiệu Lalisse lan tỏa rộng khắp cùng hệ thống phân phối của ALC Group và cả thị trường Đông Nam Á cũng như Việt Nam. Đây là sự hợp tác toàn diện mở ra hướng đi mới trong chiến lược phát triển của cả hai Tập đoàn.

Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Quốc Triệu – Nguyên bộ trưởng Bộ y tế Việt Nam: “Tôi rất vui mừng khi chứng kiến sự hợp tác giữa 2 doanh nghiệp của 2 nước. Sự hợp tác giữa ALC Group và Lalisse Australia – một trong những thương hiệu dược mỹ phẩm hàng đầu Australia sẽ góp phần mang các sản phẩm chất lượng cao phục vụ việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người Việt. Đồng thời, những hợp đồng phân phối chính thức sẽ giúp hạn chế tình trạng hàng xách tay, hàng không rõ nguồn gốc tràn lan trên thị trường, gây thất thu thuế của nhà nước, khó khăn trong công tác quản lý cho các cơ quan chức năng và ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi người tiêu dùng. Bên cạnh đó, việc hợp tác, giao thương quốc tế đặc biệt hợp tác với các quốc gia Châu u và Australia – khu vực có nền y học phát triển tiên tiến và tiêu chuẩn hàng hoá khắt khe sẽ giúp nâng cao chuẩn của toàn thị trường và toàn ngành, điều này rất có ý nghĩa với sự phát triển của nền y tế nước nhà.”

Cũng tại hội nghị, Ông Shannon Leahy, Tham tán thương mại, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam phát biểu: “Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973, Việt Nam và Úc đã xây dựng mối quan hệ vững chắc và thực chất trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và các lợi ích chung. Sự tương đồng về lợi ích an ninh, kinh tế cũng như giao lưu nhân dân ngày càng sâu sắc là cơ sở giúp hai nước tăng cường quan hệ và hợp tác. Quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Úc, thiết lập năm 2009 và được nâng tầm lên đối tác chiến lược năm 2018 là minh chứng cho những nỗ lực của Chính phủ và nhân dân hai nước cùng chung tay vun đắp quan hệ song phương. Và với sự hợp tác giữa ALC Group và Lalisse Australia mối quan hệ giữa Việt Nam và Australia sẽ được đẩy mạnh hơn nữa. Không chỉ giúp thúc đẩy kinh tế 2 nước, tôi tin nỗ lực hợp tác của 2 doanh nghiệp còn có ý nghĩa xã hội quan trọng khi góp phần cung cấp các sản phẩm chất lượng cao về với thị trường Đông Nam Á cũng như Việt Nam.”

Phát biểu tại hội nghị trước thềm lễ ký kết hợp đồng phân phối độc quyền giữa ALC Group và Lalisse Australia, Ông Ian MacKenzie – Giám Đốc Kinh doanh Công Ty Lalisse Australia cho biết: “Lalisse Australia luôn quan tâm đầu tư nghiên cứu phát triển sản phẩm với đội ngũ chuyên gia hàng đầu, trang thiết bị máy móc hiện đại và nguồn nguyên liệu chuẩn hóa. Quy trình sản xuất của Lalisse tuân theo tiêu chuẩn NICNAS, một trong những tiêu chuẩn chặt chẽ nhất của Bộ y tế Australia. Chính vì thế, trải qua 20 năm, Lalisse Australia đã trở thành một trong những thương hiệu dược mỹ phẩm hàng đầu Australia. Chúng tôi kỳ vọng sự hợp tác với ALC Group sẽ giúp các sản phẩm chất lượng cao – thành quả quá trình nghiên cứu kỳ công của Lalisse đến gần hơn với thị trường Đông Nam Á cũng như Việt Nam”.

Cũng tại hội nghị, Ông Chu Văn An – Chủ Tịch Hội đồng quản trị Tập Đoàn ALC phát biểu: “Sự kiện ký kết hợp tác với Lalisse Australia – Tập Đoàn Dược, mỹ phẩm hàng đầu Australia là một trong những bước đi chiến lược ALC Group nhằm hướng đến mục tiêu trở thành một trong những Đơn vi phân phối dược, mỹ phẩm hàng đầu Việt Nam. Tại Việt Nam, các sản phẩm của Lalisse cũng được nhiều người biết đến và nhận được những đánh giá tích cực, tuy nhiên các sản phẩm này lại thường bán dưới hình thức hàng xách tay không đủ điều kiện để xác định chất lượng và nguồn gốc. Đó chính là lý do ALC Group càng thêm quyết tâm đưa các sản phẩm chính hãng về với Việt Nam.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006266